ip20 บนปลั๊กไฟ 27 Jan 2022

สัญลักษณ์ IP 20 คืออะไร มีความสำคัญอย่างไร

นอกจากข้อสังเกตเรื่อง ทำไม “ปลั๊กพ่วง” ถึงมีเต้ารับ 3 รูแล้ว วันนี้เราก็มีข้อสงสัยอีกอย่างนึงเพิ่มขึ้นมา นั่นคือ เคยสังเกตหรือไม่ว่าบนกล่องปลั๊กไฟจะมีสัญลักษณ์ตัวอักษรและตัวเลขอย่าง IP 20 ปรากฏอยู่ทุกกล่องทุกแบรนด์ แต่เอ๋…เจ้าสัญลักษณ์นี้มีความหมายอย่างไรกัน แล้วมีความสำคัญอย่างไร ทำไมถึงต้องระบุเอา...

อ่านต่อ
คนจับสายเครื่องขุดบิตคอยน์ 28 Dec 2021

ทำไมถึงควรใช้เครื่องสำรองไฟฟ้า (UPS) กับเครื่องขุดบิตคอยน์

เพราะราคาของบิตคอยน์ที่พุ่งขึ้นอย่างต่อเนื่อง จึงทำให้กระแสบิตคอยน์ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก หลายคนเริ่มศึกษาขั้นตอนการซื้อขาย การเก็งกำไร รวมไปถึงการขุดบิตคอยน์ด้วยเช่นกัน ทำให้อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่ใช้สำหรับการขุดบิตคอยน์เริ่มขาดตลาดและปรับพุ่งขึ้นสูงตามความต้องที่มีมากขึ้น แต่ไม่ว่าคุณจะมีเครื่อง...

อ่านต่อ
28 Dec 2021

UPS ของ Syndome รุ่นไหนบ้างที่ใช้ได้กับเครื่อง NAS

หลายคนอาจไม่รู้ว่าเครื่อง NAS คืออะไร มีประโยชน์อย่างไร แล้วทำไมถึงควรมีติดบ้านหรือสำนักงานเอาไว้ และที่สำคัญคือทำไมต้องมีเครื่องสำรองไฟฟ้า (UPS) ไว้ใช้งานคู่กันด้วยล่ะ ใช้งานเดี่ยว ๆ ไปเลยไม่ได้เหรอ วันนี้ Syndome มีคำตอบมาฝาก ​​ ​NAS คืออะไร มีประโยชน์อย่างไร NAS (Network Attached Storage) คืออุปก...

อ่านต่อ
buying UPS checklist 14 Dec 2021

เทคนิคการเลือกซื้อเครื่องสำรองไฟฟ้า (UPS)

หากบ้านหรือออฟฟิศของคุณมักประสบปัญหาไฟฟ้าดับหรือไฟฟ้าตกบ่อย ๆ การซื้อเครื่องสำรองไฟฟ้ามาใช้งานสักตัวอาจเป็นทางเลือกที่ดี เพื่อใช้เป็นแหล่งพลังงานสำรองในวันที่เกิดเรื่องไม่คาดฝันเหล่านั้น แต่หากคุณยังไม่แน่ใจว่า ทำไมต้องมีเครื่องสำรองไฟฟ้า หรือยังไม่แน่ใจว่าควรเลือกซื้อเครื่องสำรองไฟฟ้าอย่างไร บทความ...

อ่านต่อ
เปลี่ยนแบตเตอรี่ups 09 Dec 2021

วิธีเปลี่ยนแบตเตอรี่เครื่องสำรองไฟฟ้าง่ายๆ

เคยสงสัยหรือไม่ว่า การใช้เครื่องสำรองไฟฟ้าหรือเครื่อง UPS นั้นต้องมีระยะเวลานานขนาดไหน จนถึงเวลาที่ควรเปลี่ยนแบตเตอรี่ในตัวเครื่อง วันนี้ Syndome จะมาตอบคำถามให้คุณเอง พร้อมทั้ง มาเล่าวิธีการเลือกซื้อแบตเตอรี่ รวมไปถึงการเปลี่ยนแบตเตอรี่เครื่องสำรองไฟฟ้า ที่คุณสามารถทำเองได้ที่บ้าน ทั้งง่ายและประหยั...

อ่านต่อ
ups สำหรับเครื่องผลิตออกซิเจน 07 Dec 2021

เครื่องสำรองไฟฟ้าสำหรับเครื่องผลิตออกซิเจนแบบพกพา

ยุคนี้ต้องปกป้องกันตัวเองมากเป็นพิเศษจากเชื้อไวรัสโคโรนา-19 หรือที่พวกเราคุ้นกันในชื่อโควิด 19 ที่ระบาดไปทั่วโลกมาเป็นเวลากว่า 2 ปีแล้ว และยังไม่มีท่าทีจะสิ้นสุดลงในเร็ววัน  อันตรายของเชื้อโควิด 19 นั่นคือ ติดต่อกันง่ายเหมือนโรคหวัด อาการคล้ายกับหวัด แต่รุนแรงกว่ามาก เพราะหากเชื้อโควิด 19 ลงปอด จะส่...

อ่านต่อ
ups สำหรับgamer 25 Nov 2021

เครื่องสํารองไฟ คอมพิวเตอร์สำหรับสาย Gamer ตัวไหนปัง?

อีกหนึ่งอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่สาย Gamer ควรมีติดบ้านเอาไว้เลยก็คือ เครื่องสำรองไฟคอมพิวเตอร์ เพราะนอกจากจะช่วยให้คอมพิวเตอร์สเปคแรงที่มักมีราคาสูงลิบลิ่ว ปลอดภัยจากไฟกระชากได้แล้ว มันยังช่วยให้คุณไม่โมโหจนปรอทแตก เพราะไฟดับกะทันหันจนไม่อาจช่วยทีมในเกมได้ต่ออีกด้วย ถ้าจะบอกว่าเครื่องสำรองไฟจำเป็นคอมพิ...

อ่านต่อ
ซินโดม ปลั๊กพ่วงมีสายดิน 04 Nov 2021

รู้หรือไม่⁉ ทำไม “ปลั๊กพ่วง” ถึงมีเต้ารับ 3 รู

เคยสงสัยหรือไม่ว่า “ปลั๊กพ่วง” ที่ขายในบ้านเราถึงมีทั้งแบบที่มีเต้ารับ 2 รูและเต้ารับ 3 รู ทำไมต้องทำปลั๊กให้มีทั้งแบบ 2 รูและ 3 รูด้วย ทำแบบเดียวไปเลยไม่ได้หรือ จะได้ไม่ต้องมีปัญหาในการเลือก และไม่ต้องหงุดหงิดเมื่อปลั๊กกับเต้ารับที่คุณมีไม่อาจทำงานร่วมกันได้ คำตอบของเรื่องนี้คือ…เ...

อ่านต่อ
syndome_เครื่องสำรองไฟ 14 Oct 2021

ไขข้อสงสัย เครื่องสำรองไฟมีไว้ทำไม? ใช้ประโยชน์อะไรได้บ้าง ?

คุณลองคิดภาพวันที่คุณทำงานบนคอมพิวเตอร์ หรือกำลังดูเน็ทฟลิกซ์ที่บ้านในหน้าฝน แล้วจู่ ๆ เกิดฟ้าผ่าหรือเกิดไฟดับขึ้นมา คงจะเป็นปัญหาใหญ่แน่ ๆ สำหรับงานหรือข้อมูลบนคอมพิวเตอร์หายไปทั้งหมด หรือแม้แต่การเกิดความเสียหายให้กับแบตเตอรี ฮาร์ดแวร์และอุปกรณ์ไฟฟ้าราคาแพงภายในบ้านได้ เพราะฉะนั้นหนึ่งตัวเลือกในกา...

อ่านต่อ